TRƯỜNG THCS NAM HOA RA QUÂN LÀM VỆ SINH MÔI TRƯỜNG

Thực hiện kế hoạch của Phòng GDĐT Nam Trực số 20/ KH-PGDĐT ngày 19 tháng 01 năm 2018. Theo sự chỉ đạo của Chi bộ Đảng, Ban giám hiệu trường THCS Nam Hoa, sáng 21/1/2018 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh kết hợp với Đội TN TP HCM  nhà trường tổ chức ra quân tổng vệ sinh khu vực quanh trường học và các tuyến đường thuộc khu vực trong xã: đường Hoa Lợi Hải, đường Trắng… với mục đích làm giữ gìn và làm xanh, sạch cảnh quan môi trường trong và ngoài trường học, tuyến đường giao thông; góp phần tiếp tục công tác xây dựng Nông thôn mới và hướng tới kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam ( 3/2/1930 -3/2/2018).

Đúng vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 21/1/2018 tất cả thầy cô giáo cùng toàn thể học sinh từ khối  lớp 6 đến khối lớp 9 đã có mặt đông đủ tại trường. Nhiệm vụ là thực hiện tổng vệ sinh tất cả các phòng học, phòng làm việc và làm sạch các khu vực xung quanh trường, các tuyến đường Đoàn trường phụ trách.

Theo phân công, tất cả học sinh các lớp thực hiện nhiệm vụ vị trí công việc rất rõ ràng dưới sự hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm lớp. Không khí diễn ra như  ngày hội, các lớp tích cực làm vệ sinh khu vực được phân công. Mọi người ai nấy cũng tỏ ra tích cực hơn như muốn tranh thủ thực hiện một nhiệm vụ giản đơn mà nhiều ý nghĩa.

Chỉ sau ba tiếng làm việc, toàn bộ khung cảnh nhà trường gọn gàng, sạch đẹp hơn, tuyến đường giao thông được vệ sinh sạch đẹp, thông thoáng hơn khi được nhiều bàn tay tích cực đóng góp xây dựng. Đó chính là sự chỉ đạo sâu sát tận tình của lãnh đạo nhà trường cùng với sự đồng thuận thống nhất của mỗi thành viên trong Hội đồng nhà trường và sự tự ý thức thực hiện nhiệm vụ của tất cả các con học sinh trong trường. Thông qua hoạt động này giáo dục học sinh tinh thần đoàn kết, trách nhiệm với cộng đồng, hăng say lao động  góp phần nhỏ bé  xây dựng  trường học Xanh- Sạch- Đẹp- An toàn, làm đẹp quê hương đất nước.

-N.T.T-

Một số hình ảnh trong buổi ra quân1. Anh lao động