GIỚI THIỆU TRƯỜNG THCS NAM HOA

3p27xlupemrmsaijf6hvs5k3u

Trường THCS Nam Hoa được thành lập từ năm 1967, bốn mươi chín năm năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã từng bước lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Những năm gần đây, được sự chỉ đạo, quan tâm đầu tư của: Sở GD & ĐT Nam Định, Uỷ ban nhân dân huyện Nam Trực, Phòng GD & ĐT huyện Nam Trực, sự phối hợp chặt chẽ và ủng hộ nhiệt tình hội cha mẹ học sinh, với quyết tâm cao thầy và trò trường THCS Nam Hoa đã vượt qua khó khăn, hoàn thành mọi nhiệm vụ  được giao. Quy mô trường lớp phù hợp với dân số của địa phương, chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng được ổn định và nâng cao. Nhà trường luôn đi đúng đường lối giáo dục của Đảng và Nhà nước, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh, thân thiện.

CSVC của nhà trường tương đối đầy đủ, khang trang. Phòng học, phòng chức năng có đầy đủ thiết bị, phòng bộ môn với trang thiết bị đạt chuẩn, khu vui chơi, khu luyện tập TDTT, đảm bảo việc phục vụ cho các hoạt động giáo dục của nhà trường theo quy định, đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay.

Tổng quan nhà trường được bố trí, quy hoạch một cách khoa học, ngoài khu phục vụ học tập, nhà trường còn chú trọng sửa sang và tu bổ khuôn viên, tôn tạo cảnh quan nhà trường tiến tới xây dựng trường học thân thiện, trường Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn.

Đội ngũ của trường: BGH nhà trường đều có trình trên chuẩn về chuyên môn, năng lực quản lý khá. Nhà trường có 68,42 % số giáo viên đạt trình độ trên chuẩn, đội ngũ giáo viên khá về chuyên môn, có ý thức trách nhiệm cao, tâm huyết với phong trào giáo dục. Học sinh của trường chăm ngoan, có ý thức học tập tốt, giao tiếp tốt, hàng năm có khoảng 50% học sinh xếp loại khá, giỏi. Phong trào bồi dưỡng HSG luôn được quan tâm và đạt được một số thành tích bước đầu, chất lượng tuyển sinh THPT luôn ở tốp trung bình của tỉnh. Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của sở GD & ĐT Nam Định, của phòng GD huyện Nam Trực, trường THCS Nam Hoa là địa chỉ tin cậy của nhân dân trong xã Nam Hoa.

Trường THCS Nam Hoa được công nhận trường THCS đạt chuẩn Quốc gia tháng 11/2009, đạt chuẩn lại Quốc gia tháng 11/2015 và đạt chuẩn “Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn”  tháng 10/2015.